Kinh nghiệm vay tiền mua nhà cần biết

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Mua nhà là mơ ước của rất nhiều người và đặc biệt là các cặp đôi mới cưới. Tuy nhiên, giá nhà đất đang tăng cao làm cho nhiều người phải đắn đo. Bởi không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để mua nhà, do đó vay tiền mua nhà là giải pháp mà nhiều người nghĩ đến. Vậy, làm sao để chi trả số tiền vay cho khoa học? Dưới đây là bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm vay tiền mua nhà đã được Vay vốn 24h tổng hợp.

Lợi ích khi vay ngân hàng mua nhà

Nhiều người vẫn đang hoang mang và lo lắng có nên vay tiền mua nhà không? Trước khi vay tiền mua nhà cần tìm hiểu những gì? Để trả lời cho câu hỏi, hãy cùng tham khảo ngay những lợi ích khi vay tiền ngân hàng mua nhà dưới đây.

Tham khảo những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà giúp bạn tránh được rủi ro

Tham khảo những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà giúp bạn tránh được rủi ro

Nhanh chóng sở hữu tổ ấm mơ ước

Thay vì phải tiết kiệm hàng chục năm thì gói vay sẽ giúp bạn sở hữu tổ ấm của riêng mình ngay khi cần. Theo kinh nghiệm vay tiền mua nhà, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền 30% – 40% giá trị ngôi nhà và ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn phần còn lại.

>>> Hướng dẫn: Vay tiền trực tuyến nhanh

An tâm phát triển sự nghiệp

Ông bà xưa thường nói: “An cư lạc nghiệp”, khi đã có được một tổ ấm cho riêng mình, bạn không còn phải lo lắng về chuyện thuê nhà hay chuyển chỗ ở. Từ đó, bạn có thể an tâm phát triển sự nghiệp và chăm lo gia đình.

Thời gian trả góp kéo dài

Số tiền vay vốn bạn hoàn toàn có thể trả dần trong 10 năm, 20 năm, thậm chí 35 năm. Thời gian vay dài sẽ dễ dàng thanh toán nợ hàng tháng, bởi số tiền đã được chia nhỏ, không cảm thấy quá áp lực.

Hạn mức cho vay lớn

Hạn mức cho vay được hiểu là số tiền bạn có thể vay trong phạm vi cho phép tùy theo mỗi ngân hàng. Theo kinh nghiệm vay tiền mua nhà tại ngân hàng VIB, bạn sẽ được hỗ trợ 75% giá nhà, hạn mức tối đa là 20 tỷ đồng.

Hình thức giải ngân đa dạng, linh hoạt

Bạn sẽ nhận được khoản vay qua chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo nhu cầu.

Phương thức trả nợ linh hoạt

Bạn có thể trả nợ qua ứng dụng điện tử của ngân hàng (app online trên điện thoại, máy tính) hoặc đến văn phòng giao dịch và thực hiện thanh toán trực tiếp.

Linh hoạt các phương pháp chứng minh nguồn trả nợ

Bạn có thể dùng sao kê tài khoản lương, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng lao động hay tài sản thế chấp khác để chứng minh.

Vay ngân hàng mua nhà trả góp giúp mơ ước được hiện thực hóa một cách nhanh chóng

Vay ngân hàng mua nhà trả góp giúp mơ ước được hiện thực hóa một cách nhanh chóng

Xem thêm: Các thủ tục vay ngân hàng mua nhà

3 Kinh nghiệm vay tiền mua nhà ai cũng nên biết

Vay tiền mua nhà mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là giảm gánh nặng tài chính cho bạn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng dịch vụ này cũng như hạn chế rủi ro có thể xảy ra, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm vay tiền mua nhà dưới đây.

Xác định số tiền cần vay

Thực tế hiện nay, có thể vay từ 70% – 80% giá trị căn nhà, tức, bạn chỉ cần có khoảng 20% – 30% vốn. Tuy nhiên, đây được xem là rất mạo hiểm. Bởi gói nợ bạn phải trả sẽ rất lớn, thậm chí là dài hạn. Thêm vào đó là lãi suất vay có thể thay đổi theo từng năm và bạn không thể đảm bảo thu nhập của mình sẽ ổn định trong suốt khoảng thời gian vay tiền.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà cho thấy, số tiền bạn vay không nên quá 50% giá trị căn nhà và tiền lãi không quá 50% thu nhập (khuyến nghị 40%). Tỉ lệ này phù hợp chi trả hàng tháng, đồng thời bạn vẫn có khoản dự trữ cho riêng mình.

>>> Xem thêm các cách vay tiền nhanh chóng không lo lãi suất: https://vayvon24h.vn/vay-tien-nhanh/

Nếu chưa có kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà, bạn nên xác định chính xác số tiền cần vay sao cho phù hợp điều kiện tài chính

Nếu chưa có kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà, bạn nên xác định chính xác số tiền cần vay sao cho phù hợp điều kiện tài chính

Chọn gói vay phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều gói vay khác nhau và mỗi ngân hàng sẽ đưa cho bạn đa dạng gói vay vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, có 2 gói chính như sau:

Thứ nhất là trả gốc và lãi cả năm: Khi sử dụng gói dịch vụ này, bạn không cần phải lo về biên độ lãi suất hàng năm và trả gốc lẫn lãi trong những tháng, năm đầu tiên. Kinh nghiệm vay tiền mua nhà cho thấy, bạn phải có một nguồn tài chính hoặc thu nhập cao mới có thể đáp ứng được gói vay này.

Thứ hai là trả gốc và lãi theo tháng, quý: Với gói dịch vụ này, bạn cần lưu ý về lãi suất thả nổi của ngân hàng. Đây là lãi suất không cố định, phụ thuộc vào tình hình biến động của thị trường. Lãi suất thả nổi sẽ được nêu trong hợp đồng giữa hai bên dựa trên quy định của pháp luật.

Thời hạn vay (ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn)

Với hình thức vay ngắn hạn, bạn phải trả những khoản lớn, áp lực về tài chính sẽ nặng nề hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Còn với dài hạn, bạn được thả lỏng về áp lực tiền trả nhưng cảm giác bị nợ sẽ phải gánh trên vai trong thời gian dài.

Chung quy lại, bạn cần cố gắng trả nợ đúng hạn để không ảnh hưởng xấu đến tín dụng của chính mình. Bạn nên kiểm tra lãi suất cùng tiền gốc phải trả hàng tháng có đúng theo hợp đồng hay không.

>>> Xem thêm: Có nên vay mua ô tô trả góp không?

Bài viết trên đây chia sẻ về những kinh nghiệm vay tiền mua đất, nhà ở đã được Vay vốn 24h tổng hợp, hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Khi có nhu cầu vay vốn, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

 

1 Comment
 1. […] Kinh nghiệm đi vay tiền ngân hàng mua nhà mà các bạn nên biết rõ khi đi đến ngân hàng tiến hành vay mượn để mua nhà cho mình. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề này để các bạn có thể hiểu rõ hơn, hãy dành chút ít thời gian đọc qua phần nội dung sau nhé. […]

  Leave a reply

  Vay Vốn 24h
  Logo
  Enable registration in settings - general
  Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
  Compare