Bảo hiểm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống con người nhưng hiểu rõ bảo hiểm là gì và những khái niệm xung quanh bảo hiểm thì không phải ai cũng nắm được.

Bảo hiểm là một hoạt động qua đó một cá nhân có quyền được hưởng trợ cấp bảo hiểm nhờ vào một khoản đóng góp cho mình hoặc cho người thứ 3 trong trường hợp xảy ra rủi ro. Khoản trợ cấp này do một tổ chức trả, tổ chức này có trách nhiệm đối với toàn bộ các rủi ro và đền bù các thiệt hại theo các phương pháp của thống kê.

Bảo hiểm bắt buộc là loại bảo hiểm do pháp luật quy định về điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện.

Bảo hiểm tự nguyện là loại hình bảo hiểm mà người tham gia được quyền lựa chọn công ty bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm, mức phí và quyền lợi bảo hiểm.

Bảo hiểm bắt buộc bao gồm: Bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới, bảo hiểm TNDS của người vận chuyển hàng không đối với hành khách; Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với hoạt động tư vấn pháp luật; Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của doanh nghiệp môi giới bảo hiểm; Bảo hiểm cháy, nổ; Bảo hiểm y tế bắt buộc; Bảo hiểm xã hội bắt buộc, còn lại là các sản phẩm bảo hiểm tự nguyện.

Ngoài ra, trên thị trường có nhiều các phân loại bảo hiểm khác như loại hình thương mại và Nhà nước, đối tượng bảo hiểm là con người và tài sản hay trách nhiệm dân sự…

các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Pru Đầu tư linh hoạt – Giải pháp đầu tư có cơ hội sinh lợi cao kết hợp bảo vệ tài chính gia đình

Quyền lợi khi kết thúc hợp đồng

100%

Tổng giá trị Quỹ

Quyền lợi bảo vệ rủi ro

100%

Số tiền bảo hiểm + Tổng giá trị Quỹ

 • QUYỀN LỢI BẢO VỆ: 100% số tiền bảo hiểm và Giá trị Quỹ trước rủi ro tử vong/thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

 • QUYỀN LỢI ĐẦU TƯ: Gia tăng tài sản thông qua 6 Quỹ Đầu Tư chuyên nghiệp và hiệu quả.

 • LINH HOẠT KẾ HOẠCH: Chủ động và linh hoạt về thời gian đóng phí, rút tiền, đầu tư thêm.

Tìm hiểu thêm

gọi ngay 0938.168.016

FWD Bảo hiểm ung thư – HOT 

Phí thấp chỉ từ

99K/năm

Chi trả gấp 1.000 lần phí bảo hiểm

Quyền lợi chi trả lên đến

500

triệu đồng

Mua bảo hiểm ung thư chưa bao giờ đơn giản đến thế! Quy trình chỉ với 3 bước:
– Điền đầy đủ thông tin cá nhân
– Trả lời trung thực 3 câu hỏi sức khoẻ mà không cần kiểm tra y tế
– Đăng tải giấy tờ tuỳ thân
✅ Bảo hiểm ở bất cứ giai đoạn nào
✅ Chi trả toàn bộ 1 lần
✅ Mua và thanh toán online chỉ trong 3 phút

Tìm hiểu thêm

đăng ký ngay

VBI – BẢO HIỂM NGÂN HÀNG VIETINBANK

Sản phẩm Bảo hiểm ung thư vú – Nổi bật

Phí thấp chỉ từ

42K/năm

Chi trả gấp 1.000 lần phí bảo hiểm

Quyền lợi chi trả lên đến

150

triệu đồng

 1. Phí thấp nhất thị trường
 2. Quyền lợi mở rộng
 • Quyền lợi tử vong.
 • Quyền lợi bệnh ung thư vú.
 • Quyền lợi chi phí điều trị.
 1. Được hưởng đồng thời nhiều quyền lợi.
 • Khi KH mua bảo hiểm UTV, mà đồng thời mua BH VBI Hope và VBI Care. KH có phát sinh quyền lợi bảo hiểm sẽ được các sản phẩm thanh toán riêng biệt.

Xem thêm các sản phẩm bảo hiểm khác của VBI

đăng ký ngay

BẢO HIỂM BẢO VIỆT – GÓI BẢO HIỂM BẢO VIỆT AN GIA

Bảo hiểm tai nạn/sinh mạng cá nhân tối đa

1 tỷ đồng

(STBH /người/năm)

Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến

454

triệu đồng/người/năm

–  Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký

– Tùy ý lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh

– Dịch vụ bảo lãnh thanh toán viện phí rộng khắp tại hơn 150 bệnh viện, phòng khám hàng đầu trên cả nước (danh sách chi tiết xem tại đây)

– Ưu đãi giảm phí cho gia đình

 • Quyền lợi bảo hiểm chính: Điều trị nội trú do ốm đau, bênh tật, tai nạn  bao gồm cả biến chứng thai sản

Xem thêm các sản phẩm bảo hiểm khác của Bảo Việt

đăng ký ngay

BẢO HIỂM BIC

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999) và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006. 

Với sứ mệnh cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý rủi ro tài chính cho khách hàng; đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cán bộ và các cổ đông trong các lĩnh vực chính như: Bảo hiểm phi nhân thọ, Tái bảo hiểm, Đầu tư tài chính…

BẢO HIỂM PTI X INSURWORLD

Bảo hiểm PTI hiện đang đứng vững vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, đứng thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam. Với việc mua bảo hiểm chỉ qua 3 bước, nhận bồi thường chỉ qua 2 bước, PTI cam kết mang những trải nghiệm hiện đại, chuyên nghiệp và đơn giản nhất đến với khách hàng. Là một trong những đại lý của PTI trên thị trường điện tử, Insurworld mong muốn cùng các anh chị em trong cộng đồng thương mại điện tử lan tỏa các thông điệp ý nghĩa để ngày càng có nhiều gia đình được bảo vệ tốt hơn.

BẢO HIỂM BẢO MINH

Luôn là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính, bảo hiểm. Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (BaoMinh Insurance Corp.) thành lập ngày 28/11/1994, khởi đầu cho sự hình thành thị trường bảo hiểm Việt Nam. Với 25 năm hoạt động Bảo Minh đã tạo dựng được một nền móng phát triển vững chắc và thuộc nhóm dẫn đầu các công ty bảo hiểm tại Việt Nam. Bảo Minh có mạng lưới rộng khắp toàn quốc với 62 công ty thành viên và hơn 550 phòng giao dịch.

Bao gồm các loại bảo hiểm: ô tô, xe máy, du lịch trong nước và quốc tế, nhà tư nhân, tai nạn.

BẢO HIỂM GIA ĐÌNH

Ứng dụng LIAN là một sản phẩm công nghệ của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) nhằm đem đến một trải nhiệm công nghệ bảo hiểm hoàn toàn tự động cho khách hàng. Khách hàng có thể đăng ký, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử chỉ trong vài phút, hơn nữa việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động với thời gian thanh toán chỉ trong

BẢO HIỂM INSO IOS

INSO là ứng dụng bảo hiểm trên điện thoại di động,  mong muốn rút ngắn thời gian, thủ tục trong việc mua và yêu cầu bồi thường bảo hiểm cho khách hàng, từ đó nâng cao nhận thức của người dùng về lợi ích của bảo hiểm và tăng tỷ lệ đăng ký bảo hiểm của người dân Việt Nam.

Với INSO, bảo hiểm không chỉ là một loại sản phẩm bảo vệ rủi ro mà còn là một phong cách sống, là một xu hướng tiêu dùng. Tầm nhìn  trở thành ứng dụng bảo hiểm online phổ biến nhất.